Home » Y tế & Sức khỏe » Những cách hiểu chưa đúng về chứng bất lực ở nam giới

Những cách hiểu chưa đúng về chứng bất lực ở nam giới

Khi muốn điều trị yếu sinh lý cho nam giới thường được chữa bằng đông y. Tuy nhiên, không phải thành công tất cả, có nhiều trường hợp các thầy thuốc đông y cũng bó tay, người bệnh càng chán nản. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những cách hiểu chưa đúng về chứng bất lực ở nam giới sau đây.

Ai bất lực là bị yếu thận

Nhiều người nghĩ rằng chứng bất lực là do tạng thận của mình bị yếu, vì vậy họ sẽ tự đi mua thuốc cường dương bổ thận để uống.

Thực ra, trong đông y có nhiều nguyên nhân gây ra bất lực như yếu tố tâm lý, tình cảm, ăn uống không hợp lý, nhiễm hàn, thấp, sinh hoạt tình dục bừa bãi, tuổi cao sức yếu, bị bệnh lâu ngày, bẩm sinh yếu, tật bệnh từ nhỏ…

dieu tri bat luc

Điều trị bất lực đúng cách

Đã có nhiều nam giới đột tuổi từ 20 – 35 vẫn bị bất lực mà không có các biểu hiện như choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi, tai ù tai điếc… Đây là vấn đề tâm lý chứ không phải do bị yếu thận.

Bất lực thì uống thuốc cường dương

Không nên quá lạm dụng vào thuốc cường dương, thuốc bổ thận. Bởi nếu dùng những thuốc này không đúng cách và không được sự hướng dẫn của y bác sỹ có thể dẫn đến những hậu quả khác như mụn nhọt, căng thẳng thần kinh, mất ngủ, lở loét miệng, chảy máu chân răng…

Các trường hợp đang điều trị tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành, tiểu đường cũng cần thận trọng khi sử dụng thuốc cường dương. Có một số bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt, hoặc ảnh hưởng xấu đến tuyến yên do sử dụng thuốc cường dương kéo dài.

Bất lực nên phải kiêng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng vì mình có triệu chứng bất lực nên phải hạn chế quan hệ vợ chồng. Điều này chỉ đúng khi cơ thể suy nhược hay ốm yếu. Nếu thể trạng bình thường, hãy duy trì chế độ gần gũi của mình như bình thường. Việc làm này sẽ góp phần kích thích sự hưng phấn và cải thiện dần khả năng sinh lý cho nam giới.

Đối với những người bị bất lực nặng, cần kết hợp điều trị bằng thuốc với sự quan tâm, động viên và an ủi của đối tác. Nếu nam giới để lâu ngày không xuất tinh sẽ khiến cho bệnh càng khó chưa, lâu ngày sinh ra sự ức chế tình dục.

Theo đông ý thì ái ân có thể khơi thông ngũ tình, làm cho can khí thông suốt, tâm huyết điều đạt. Tuyệt dục lâu ngày thì can khí không điều hoà, khí huyết ứ trệ, từ đó mà không đạt được mục đích dưỡng sinh. Do đó, điều trị chứng bất lực không có nghĩa là ngừng mọi hoạt động tình dục, mà duy trì và cải thiện dần dần chất lượng hơn.